ความเป็นมา

ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของซันเคียวกรุ๊ป บริษัทอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ยึดถือในเรื่องของคุณภาพในการใช้ชีวิตเป็นสำคัญ โดดเด่นทั้งการเลือกใช้วัสดุอย่างพิถีพิถันและการออกแบบอย่างมีรสนิยม จึงเกิดเป็นแนวคิดและพัฒนาโครงการโมนีค สุขุมวิท 64 ขึ้น เพื่อผสมผสานสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มความประณีตในทุกรายละเอียด พร้อมทั้งความต้องการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้กับคนไทย จากคุณภาพชีวิตตามวิถีของชาวญี่ปุ่น นำมาพัฒนาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทยได้อย่างลงตัว

คอนโดแห่งแรกของประเทศไทยที่เหมือนยกคอนโดจากประเทศญี่ปุ่นมาไว้บนถนนสุขุมวิท มาพร้อมสังคมคุณภาพในสไตล์ “Minimal Perfection” (สุนทรีย์แห่งความเรียบง่าย)

“แนวคิดการออกแบบ”

Architectural (สถาปัตยกรรม)

การผสมผสานการออกแบบที่คำนึงถึงความนำสมัย (Modern)  และมีแบบฉบับเฉพาะตัว (Unique) โดยการนำเอารูปแบบการอยู่อาศัยสไตล์ญี่ปุ่นมาปรับใช้ให้เกิดเอกลักษณ์ที่ชัดเจนให้กับโครงการ ความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นถูกถ่ายทอดออกมาเป็น รูปแบบของอาคารที่สะท้อนผ่านรูปทรง Facade แนวตั้ง (Vertical) ควมคุมโทนสีของอาคารด้วยเฉดสีเทา และเพิ่มความอบอุ่นด้วยวัสดุผิวไม้แบบ Oriental ทำให้ภาพรวมของอาคารมีความเรียบง่ายอย่างกลมกลืน อบอุ่นลงตัว ตาม Concept ของ MONIIQ

Landscape (ภูมิสถาปัตยกรรม)

รูปแบบการจัดองค์ประกอบของงานภูมิสถาปัตยกรรม ออกแบบเพื่อดึงเอาวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้ได้สัมผัสธรรมชาติมากที่สุด การเอามิติของรูปฟอร์มทางสถาปัตยกรรม (เส้นแนวดิ่ง) ให้เกี่ยวพัน สอดแทรกเข้าไปยังงาน Hardscape ภายนอก ทำให้เกิดการเชื่อมต่อของเส้นสายเพื่อดึงผู้อยู่อาศัยออกไปใช้สอยพื้นที่สวนภายนอกอย่างไม่รู้สึกแปลกแยก ทำให้มุมมองโดยภาพรวมเป็นเนื้อเดียวกัน

Interior (การออกแบบภายใน)

การวางผังห้องอย่างลงตัวในสไตล์ญี่ปุ่น ช่วยให้มองเห็นวิวในมุมมองที่กว้างขึ้น ภายในห้องที่ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย การใช้วัสดุไม้ เพื่อให้บรรยากาศโดยรวม ดูอบอุ่น และน่าอยู่   สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ออกแบบให้มีความปลอดภัยสำหรับลูกบ้าน ด้วยโถงทางเข้าที่มี Double Door Lock  มีห้องออกกำลังกาย  และห้องสมุด พร้อมด้วยห้องเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เพื่อให้ลูกบ้านได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่